Đến hẹn lại lên : Những vụ việc trấn động trong năm 2023?

Đến hẹn lại lên : Những vụ việc trấn động trong năm 2023?

Showbiz năm 2023 chứng kiến nhiều thay đổi bất ngờ. Nhiều nghệ sĩ phải hứng chịu hậu quả nặng nề vì những lời nói không suy nghĩ, ảnh hưởng xấu đến uy tín, sự nghiệp, thậm chí có người bị đưa ra trước pháp luật.

XEM THÊM :

Ồn ào vạ miệng

Phát ngôn gây tranh cãi nhất trong năm 2023 của Trấn Thành phải nhắc đến bốn chữ “hào quang rực rỡ”. Từ khóa này nhanh chóng trở nên hot và trending ở nhiều hội nhóm, lĩnh vực.

Cụ thể trong buổi ra mắt dự án của Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành bị khán giả chê trách khi khóc và nói “đời nghệ sĩ khó nuốt. Người nào nếm trải bốn chữ ‘hào quang rực rỡ’ thì mới biết là cái gì”. Lời “kể khổ” của nam MC đình đám vấp phải tranh cãi gay gắt, nhiều người tỏ ra ngán ngẩm vì tần suất rơi nước mắt của anh.

Trấn Thành và ồn ào "hào quang rực rỡ".
Trấn Thành và ồn ào “hào quang rực rỡ”.

Thời gian này, Trấn Thành vẫn đang “chạy show” với vai trò MC, đảm nhận dẫn các chương trình hot. Anh cũng bị cho là quá mít ướt, không tiết chế cảm xúc khiến người xem khó chịu.

Về điều này, Trấn Thành tự nhận là người dễ rơi nước mắt và không ngại với biệt danh “Thành Cry”: “Thành Cry là cái tên được đặt ra một cách dè bỉu nhất mọi thời đại. Nó là biểu tượng của sự mỉa mai về một đứa mít ướt, diễn lố đến ô dề về cảm xúc… Tôi mệt mỏi trong việc cố gắng không khóc để làm vừa lòng mọi người quá rồi! Tôi sẽ vẫn là Thành Cry! Tôi sẽ như thế vì tôi không làm khác được”, Trấn Thành nói.

Người nổi tiếng có phát ngôn làm “dậy sóng” dư luận trong năm 2023 phải kể đến Huỳnh Trần Ý Nhi – Miss World Vietnam 2023. Ngay sau khi đăng quang, Ý Nhi tạo làn sóng phản ứng dữ dội, bị lập nhóm anti, đòi tước vương miện, trả danh hiệu vì có những phát ngôn vạ miệng trên truyền thông.

Tháng 11, Hoa hậu Ý Nhi xin lỗi khán giả, rời showbiz trong hai năm để du học Đại học Sydney.
Tháng 11, Hoa hậu Ý Nhi xin lỗi khán giả, rời showbiz trong hai năm để du học Đại học Sydney.

Làn sóng phẫn nộ khiến Ý Nhi lên tiếng xin lỗi nhưng không được dư luận chấp nhận, phải “ở ẩn”. Rất ít hình ảnh của cô được bắt gặp dù đang trong thời gian đương nhiệm. Ba tháng sau sự cố phát ngôn không chuẩn mực, Miss World Vietnam 2023 chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả và chia sẻ việc rời showbiz, đi du học.

Phát ngôn trịch thượng của Hoàng Thùy Linh với phóng viên ồn ào một thời gian. Ở họp báo live show đầu tiên trong sự nghiệp, Hoàng Thùy Linh không trả lời thẳng những câu hỏi hết sức bình thường. Khi được hỏi về chuyện hát live, nữ ca sĩ ví von chuyện mình biết hát với việc biết đi dù một bên là năng khiếu, một bên là bản năng. Chốt hạ câu chuyện, Hoàng Thùy Linh nói: “Đó là câu trả lời cho câu hỏi tôi có biết hát hay không”.

Thậm chí cô xuống sân khấu kéo phóng viên này lên, khoác vai, hỏi tuổi và dạy dỗ về đạo lý: “30 cũng là tuổi mà nhiều điều sâu sắc trỗi dậy trong não mình”.

Hoàng Thùy Linh gây mất điểm vì phát ngôn bị cho là trịch thượng.
Hoàng Thùy Linh gây mất điểm vì phát ngôn bị cho là trịch thượng.

Sự thiếu tiết chế cảm xúc, “xù lông” không cần thiết của nữ ca sĩ bị xem là trịch thượng, thiếu thiện chí. Nhận “mưa” gạch đá buộc Hoàng Thùy Phải phải lên tiếng xin lỗi, cô nói rút kinh nghiệm sâu sắc, xin được học hỏi và khéo léo hơn trong giao tiếp.

Advertisement
Share