Chuyện Phương Mỹ Chi bị đồn lộ clip nhạy cảm cho thấy gì?

Chuyện Phương Mỹ Chi bị đồn lộ clip nhạy cảm cho thấy gì?

Phương Mỹ Chi và nhiều nghệ sĩ khác đã phải chịu đựng những thông tin không có căn cứ về mình trên mạng xã hội.

XEM THÊM :

Mới đây, tin đồn ca sĩ Phương Mỹ Chi lộ clip nhạy cảm khiến cộng đồng mạng xã hội Việt rúng động. Ngay lập tức, hàng loạt tài khoản, trang fanpage mới được lập ra với mục đích “share link” cho dù thông tin trên còn chưa được kiểm chứng. Á quân Giọng hát Việt nhí ngay sau đó phải trực tiếp lên tiếng phủ nhận, khẳng định bản thân không phải người trong đoạn video.

Nhiều người hâm mộ gửi lời động viên đến Phương Mỹ Chi vì dính ồn ào một cách “trên trời rơi xuống” này. Đồng thời, nhiều netizen cũng thẳng thắn chỉ trích những người đang cố gắng tìm cách lan tỏa đoạn video phản cảm để “câu like”, cho rằng đây là hành động gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nghệ sĩ này.

Phương Mỹ Chi trực tiếp lên tiếng về tin đồn lộ video nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi trực tiếp lên tiếng về tin đồn lộ video nhạy cảm.

Nghệ sĩ cần biết bảo vệ hình ảnh của bản thân

Trong thời đại bùng nổ thông tin và các phương tiện truyền thông đại chúng như hiện nay, việc kiểm soát và ngăn chặn các tin đồn tiêu cực đã trở thành vấn nạn không chỉ riêng với những người nổi tiếng. Bên cạnh việc ý thức giữ gìn hình ảnh của bản thân, nghệ sĩ cũng cần chú trọng ngăn chặn những thông tin sai lệch về mình.

Netizen hiện không còn lạ lẫm với những ồn ào “ trời ơi đất hỡi” này vì chúng nổ ra hàng ngày trên các nền tảng mạng xã hội. Tất nhiên, không phải tất cả đều sai sự thật. Thế nhưng, có thể nói, đa phần những thông tin đó đều được thêu dệt một cách vô tình hoặc có chú ý để nhằm bôi nhọ danh dự người khác, hoặc đôi khi là thu hút vài lượt tương tác trên mạng.

Một điều không thể phủ nhận là tin đồn đó ít nhiều phần nào ảnh hưởng trực tiếp tới danh tiếng của những người được nhắc đến. Ngay khi đoạn video được một số người cho là của Phương Mỹ Chi được tung lên, đông đảo người theo dõi nữ ca sĩ từ lâu chỉ biết cười xòa. “Con bé Chi người yêu còn chưa có thì đào đâu ra clip nóng?”, một netizen bình luận. Tuy nhiên, cũng không thiếu những người cố chấp tìm mọi cách chứng minh nhân vật trong video là nữ ca sĩ, đưa ra hàng loạt chi tiết như chiếc nhẫn, cặp kính và khẳng định những đồ vật đó đã từng được Phương Mỹ Chi sử dụng.

Điều trớ trêu là ồn ào xảy ra với Phương Mỹ Chi chỉ vài ngày sau khi cô tham gia một chiến dịch tuyên truyền về an ninh mạng. Trong dự án, ca sĩ cải biên lời ca khúc Vũ Trụ Có Anh thành Vũ Trụ An Toàn Mạng để quảng bá thông điệp về việc tránh bị lừa đảo, đọc phải tin giả trên mạng.

Những scandal tin giả đã là câu chuyện không còn mới với giới showbiz. Còn nhớ vài năm trước, hàng loạt nghệ sĩ gạo cội bất ngờ bị tung tin qua đời đột ngột khiến không ít người hâm mộ của họ tưởng thật. Chính họ và gia đình sau đó cũng phải mất công lên tiếng để dập đi những thông tin thất thiệt này. Vấn nạn tung tin nghệ sĩ qua đời kéo dài suốt một thời gian dài khiến đông đảo công chúng phải phẫn nộ vì hành vi “câu like” bất chấp này của một số thành phần xấu trên mạng xã hội.

Advertisement
Share