Bùi Lan Hương đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều

Bùi Lan Hương đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều

Bùi Lan Hương đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 khiến nhiều khán giả băn khoăn bởi từ đầu cô được đề cử ở hạng mục Nữ diễn chính.

XEM THÊM :

Tối 25/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 được tổ chức tại Đà Lạt. Bùi Lan Hương nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc với vai ca sĩ Khánh Ly trong phim Em và Trịnh.

Giải thích về việc trao giải cho Bùi Lan Hương, giám khảo – đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh cho biết vai Khánh Ly của cô có sức hấp dẫn lớn. Cô diễn từng chi tiết tinh tế khiến vai diễn có sức nặng của tinh thần chứ không phải chỉ là hình mẫu. Mỗi lần Bùi Lan Hương xuất hiện là màn ảnh lại sáng lên.

Về phía khán giả, nhiều người bày tỏ băn khoăn khi Bùi Lan Hương được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên chính nhưng lại được gọi tên nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Chia sẻ với Tiền Phong, một diễn viên có mặt tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 23 cho biết: “Chúng tôi không rõ vì sao Bùi Lan Hương được trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong khi cô có tên trong danh sách nữ chính của Em và Trịnh. Thậm chí, danh sách từ đơn vị sản xuất gửi đi Liên hoan phim để tranh giải cũng đề cử Bùi Lan Hương ở hạng mục Nữ diễn viên chính. Việc Bùi Lan Hương được trao giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc không công bằng với những đề cử khác ở hạng mục này vì cô ấy là nữ chính, thời lượng xuất hiện và đất diễn nhiều hơn”.

Bùi Lan Hương nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn Khánh Ly trong phim Em và Trịnh - Ảnh: ĐPCC
Bùi Lan Hương nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc cho vai diễn Khánh Ly trong phim Em và Trịnh – Ảnh: ĐPCC

Trả lời báo chí, ông Vi Kiến Thành – Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch), Trưởng Ban tổ chức liên hoan phim lần thứ 23 lý giải ban giám khảo chấm dưới góc độ chuyên môn và sẽ xác định lại vai diễn như thế có xứng đáng là chính hay chỉ phụ thôi.

“Trường hợp của Bùi Lan Hương, ban giám khảo chấm thấy rằng nội hàm cô ấy phải thể hiện trong phim Em và Trịnh chỉ đạt ở hạng mục Nữ diễn viên phụ nên đã trao giải thưởng đó”, ông Vi Kiến Thành nói.

Cục trưởng Cục Điện ảnh nhấn mạnh qua việc này, BTC cũng rút kinh nghiệm. Nghĩa là ngoài việc đơn vị sản xuất gửi văn bản đăng ký tham dự liên hoan phim với dàn diễn viên ai chính, ai phụ còn phải có chữ ký xác nhận việc đăng ký này của đạo diễn bộ phim.

Advertisement
Share