Báo Hàn khen Sơn Tùng MTP là ‘G-Dragon Việt Nam’

Báo Hàn khen Sơn Tùng MTP là ‘G-Dragon Việt Nam’

Báo chí Hàn Quốc đã đánh giá cao và gọi Sơn Tùng M-TP là “G-Dragon của Việt Nam”. Rõ ràng, âm nhạc Việt Nam đã bị ảnh hưởng một phần bởi phong cách Kpop. Trong một cuộc phỏng vấn với Danji Ilbo vào đầu năm 2021, người dân Hàn Quốc đang sống tại Việt Nam đã chia sẻ về không khí Hallyu (Hàn Lưu) hiện tại ở Việt Nam. Họ cho biết không chỉ các ca sĩ thần tượng mà cả các diễn viên trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc đều được yêu mến. Tuy nhiên, sức hút của họ đã giảm đi một chút do Covid-19.

>>> XEM THÊM:

Khi được hỏi về nhân vật Việt Nam được người dân yêu mến hơn các ngôi sao Hàn Lưu, người được phỏng vấn đã khẳng định rằng không ai khác ngoài Bác Hồ. Và đối với những nhân vật nổi tiếng nhất hiện nay, họ cho rằng đó chính là ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Anh đã xuất hiện trong một bộ phim tài liệu trên Netflix và trở thành chủ đề nóng hổi. Sơn Tùng, sinh năm 1994, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như ca hát, sáng tác, diễn xuất nhưng chủ yếu là ca hát. Anh chắc chắn là một biểu tượng phổ biến trong giới trẻ.

Nhiều tờ báo Hàn Quốc thường xuyên gọi Sơn Tùng là “G-Dragon Việt Nam”, nhưng họ vẫn công nhận tài năng của anh và khen ngợi anh qua các thành tích đáng kinh ngạc. Tờ Star News đã nói: “MV ‘Hãy trao cho anh’ của Sơn Tùng M-TP, có sự tham gia của rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg, đã thu hút sự chú ý không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới”.

Sơn Tùng là một trong những siêu sao nổi tiếng nhất Việt Nam, được mệnh danh là G-Dragon của Việt Nam. Nghệ danh M-TP được ghép từ Music, Tài Năng và Phong Cách. Đặc biệt, Sơn Tùng được coi là một ví dụ điển hình cho những ca sĩ nước ngoài bị ảnh hưởng bởi Làn sóng Hàn Lưu. Ca khúc của anh có màu sắc của K-pop hơn là V-pop. Thời trang và MV của Sơn Tùng cũng gợi nhớ đến các thần tượng K-pop.

Ban đầu, Sơn Tùng đã thể hiện concept giống như G-Dragon và bị fan Việt chỉ trích. Sau đó, anh đã công khai rằng Big Bang là hình mẫu của mình. Nhưng khi tiếp tục sự nghiệp, Sơn Tùng đã trở thành một nghệ sĩ thực sự với phong cách cá nhân và giờ đây đã trở thành một thần tượng đại diện cho Việt Nam.

Advertisement
Share