10 Nghệ sĩ sáng tác hàng đầu Việt Nam

10 Nghệ sĩ sáng tác hàng đầu Việt Nam

1. Sơn Tùng MTP: Ngôi sao của giới trẻ

Sơn Tùng MTP, tên thật là Nguyễn Thanh Tùng, sinh ngày 5 tháng 7 năm 1994, đã trở thành một biểu tượng của giới trẻ Việt Nam. Anh nổi tiếng từ ca khúc ‘Cơn mưa ngang qua’ và đã chinh phục người hâm mộ bằng giọng hát, phong cách trình diễn độc đáo và khả năng sáng tác xuất sắc. Anh còn được biết đến với vai diễn trong phim ‘Chàng trai năm ấy’ và đã đoạt giải Diễn viên trẻ triển vọng tại lễ trao giải ‘Cánh diều vàng’ năm 2015.

2. Phạm Hồng Phước: Nhạc sĩ và ca sĩ Đà Nẵng

Phạm Hồng Phước, một nhạc sĩ và ca sĩ từ Đà Nẵng, đã tạo ấn tượng mạnh mẽ với giọng hát ngọt ngào và tâm trạng của mình từ Vietnam Idol 2012. Anh không theo trào lưu thị trường mà chọn sáng tác những bài hát chân thực, kể về cuộc sống đầy cảm xúc.

3. Tiên Tiên: Nữ nghệ sĩ đa tài

Tiên Tiên, tên thật là Huỳnh Nữ Thủy Tiên, là một nữ nghệ sĩ đa tài từ Bảo Lộc, TP.HCM. Cô đã tham gia The Voice nhưng không thành công, sau đó cô đã thay đổi hình ảnh và thành công với các hit như ‘My everything’, ‘Say you do’,…

4. Khắc Việt: Nhạc sĩ đam mê sáng tác

Khắc Việt, một nhạc sĩ đã đi vào lòng người trong làng nhạc trẻ Việt. Anh đã chọn con đường sáng tác âm nhạc sau khi tốt nghiệp khoa Thanh nhạc và đã ghi dấu ấn của mình trong làng nhạc Việt với album single ‘Như vậy nhé’ và album ‘Yêu lại từ đầu’.

5. Vũ Cát Tường: Nghệ sĩ sáng tác và trình bày

Vũ Cát Tường, á quân của Giọng hát Việt mùa thứ 2, đã gặt hái thành công với những ca khúc như ‘Đông’, ‘Vết mưa’,… Cô đã thu hút sự chú ý khi làm đệm đàn cho Trúc Nhân trình bày ca khúc ‘Đông’ trên sân khấu The Voice 2012.

6. Đinh Mạnh Ninh: Ca sĩ và Nhạc sĩ độc đáo

Đinh Mạnh Ninh, sinh năm 1989, đã trở thành một cái tên độc đáo trong làng nhạc Việt. Anh đã giành giải nhất tại cuộc thi Tuổi đời mênh mông năm 2005, mở đầu cho hành trình nghệ thuật đầy ấn tượng. Anh đã chinh phục khán giả bằng những sáng tác sâu sắc như Dù có cách xa, Bài hát cho em, Hà Nội trà đá vỉa hè, Hoa sữa mùa thu,…

7. Lynk Lee: Ca sĩ và Nhạc sĩ đa tài

Lynk Lee, tên thật là Tô Mạnh Linh, sinh năm 1988, là một hình mẫu tiêu biểu của nghệ sĩ trẻ đa tài. Anh đã sáng tác từ năm 2009 và từng bước khẳng định vị thế của mình. Các tác phẩm âm nhạc ngày càng được đánh giá cao, truyền tải cảm xúc sâu sắc.

8. Jack: Hoàng tử của các loài hoa

Trịnh Trần Phương Tuấn, sinh ngày 12 tháng 4 năm 1997, hay được biết đến với nghệ danh Jack, là một nghệ sĩ đa tài người Việt Nam. Anh đã giành nhiều giải thưởng danh giá và nổi tiếng với những tác phẩm sáng tác như: Bạc Phận, Đom Đóm, Em Gì Ơi, Hoa Hải Đường, Hồng Nhan, Là Một Thằng Con Trai, Laylalay, Màu Mắt Em…

9. Phan Mạnh Quỳnh: Nhạc sĩ nổi tiếng

Phan Mạnh Quỳnh, sinh ngày 10 tháng 1 năm 1990, là một ca sĩ và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Anh đã giành nhiều giải thưởng quan trọng và nổi tiếng với những tác phẩm sáng tác như ‘Vợ người ta’ và album ‘Vợ người ta’ phát hành vào năm 2015.

10. Lê Cát Trọng Lý: Người sáng tác đa tài

Lê Cát Trọng Lý, sinh ngày 24 tháng 8 năm 1987, là một ca sĩ và nhạc sĩ tự do nổi tiếng của Việt Nam. Cô đã giành được nhiều giải thưởng, đặc biệt là giải Nhạc sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến.

Advertisement
Share